Premier lighting Premier lighting Premier lighting Premier lighting Premier lighting Premier lighting Premier lighting Premier lighting Premier lighting

หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์

086-304-4171
02-150-1818
095-663-3433
premier_pl@hotmail.com

เสาไฟถนน ชนิดกิ่งเดี่ยว ( Single bracket steel pole )

  • ติดบนทางหลวง ถนนท้องถิ่น ทางแยก สะพานลอย
  • ใช้ได้ในบริเวณถนนคนเดิน โรงงาน ลาดจอดรถ สวนสาธารณะ และบริเวณที่ต้องการให้มีแสงสว่าง

รูปแบบของเสาไฟถนน ที่พบเห็นทั่วไปตามท้องถนน คือ เสาไฟถนนชนิดกิ่งเดี่ยวและเสาไฟถนนชนิดกิ่งคู่ ซึ่งเสาไฟถนนจะมีราคาที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของเสาไฟและวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งส่วนใหญ่เสาไฟถนนจะผลิตจากเหล็กหรืออะลูมิเนียม เพราะมีความคงทนต่อแสงแดด ฝน และแรงสั่นสะเทือน โดยทั่วไปเสาไฟถนนแต่ละต้นจะมีช่องเก็บสายไฟอยู่ภายใน เสาไฟถนนเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดแสงสว่างบนท้องถนน ซึ่งการมีแสงสว่างที่เพียงพอจะช่วยลดอัตราความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น เสาไฟถนนแต่ละแบบนั้นจะมีวิธีใช้งานและข้อควรระวังที่แตกต่างกันออกไป รูปแบบการติดตั้งเสาไฟถนนนั้นสามารถแบ่งลักษณะการติดตั้งได้ 5 รูปแบบหลักๆ ดังนี้

1.) การติดตั้งเสาไฟถนน ให้อยู่ในแนวเดียวกันในข้างใดข้างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น การติดตั้งเสาไฟถนนกิ่งเดี่ยวที่ด้านขวาของถนนโดยมีระยะห่างของเสาแต่ละต้น 2 เมตร ก็จะปรากฏเสาไฟถนนแค่ด้านขวาของถนนและไม่มีการติดตั้งเสาไฟถนนทางด้านซ้าย การติดตั้งเสาไฟถนนรูปแบบนี้มักพบเห็นตามถนนในต่างจังหวัด ซึ่งเป็นถนนที่มีพื้นที่แคบจึงต้องติดตั้งเสาไฟถนนไว้เพียงด้านเดียว
2.) การติดตั้งเสาไฟถนน ให้อยู่สลับตำแหน่งกันของสองข้างถนน ลักษณะคล้ายรูปฟันปลา การติดตั้งเสาไฟถนนในรูปแบบนี้จะช่วยกระจายความสว่างของโคมไฟถนน LED ได้ทั่วถนน และยังช่วยประหยัดต้นทุนได้อีกด้วย
3.) การติดตั้งเสาไฟถนน ให้อยู่ในแนวตรงข้ามกันทั้งสองข้างถนน การติดตั้งเสาไฟถนนในรูปแบบนี้จะทำให้การกระจายแสงสว่างเป็นไปอย่างทั่วถึง โดยทั่วไปจะพบเห็นได้ตามถนนสายหลัก เส้นทางหลวง และเส้นทางการจราจรต่างๆ ภายในกรุงเทพมหานคร
4.) การติดตั้งเสาไฟถนน ให้อยู่บริเวณเกาะกลางถนน โดยใช้เสาไฟถนนแบบกิ่งคู่ในการติดตั้ง การติดตั้งเสาไฟถนนในรูปแบบนี้ช่วยทำให้เกาะกลางถนนมีความสวยงาม เพราะไม่มีเสาไฟถนนในจำนวนที่มากเกินไป อีกทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย จึงเหมาะสำหรับถนนที่มีพื้นที่จำกัดหรือพื้นที่แคบ
5.) การติดตั้งเสาไฟถนน ให้อยู่บริเวณเกาะกลาง โดยใช้เสาไฟถนนแบบกิ่งเดี่ยวในการติดตั้ง ซึ่งจะใช้เสาไฟถนนแบบกิ่งเดี่ยว 2 ต้นในการติดตั้ง ต้นนึงหันไปทางซ้าย ส่วนอีกต้นจะหันไปทางขวา การติดตั้งเสาไฟถนนรูปแบบนี้มีลักษณะคล้ายการติดตั้งแบบกิ่งคู่ ดังนั้นการติดตั้งเสาไฟถนนรูปแบบนี้จึงไม่เป็นที่นิยมเพราะ สิ้นเปลืองพลังงาน เปลืองจำนวนเสาไฟถนน และราคาเสาไฟถนนแบบกิ่งคู่มีราคาถูกกว่าเสาไฟถนนแบบกิ่งเดี่ยว 2 ต้น ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุอีกด้วย

  • เสาผลิตจากแผ่นเหล็กรีดร้อนคุณภาพสูงชิ้นเดียวไม่มีรอยต่อ ทำเป็นท่อกลมเรียว เชื่อมด้วยระบบลวดเชื่อมไฟฟ้าอัตโนมัติ
  • กิ่งเดี่ยว สามารถต่อเข้ากับโคมไฟฟ้าชนิดต่างๆได้
  • เสาทุกต้นผลิตตามาตรฐาน BS , ASTM , มาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.2316-2549
  • เสาและกิ่ง ป้องกันสนิมด้วยการชุบสังกะสีแบจุ่มร้อน ( Hot Dip Galvanized ) ทั้งภายในและภายนอกเสาและกิ่ง เพื่อให้ทนต่อสภาพอากาศทั่วไป
  • ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดควบคุมการผลิตตามระบบรับรองคุณภาพ ISO 9001:2015

Copyright : 2015 Premierlighting.co.th
Design By Cw.in.th